ĐH FPT đưa bơi lội vào giảng dạy cho sinh viên

Ngày 18/7/2016, công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với trường đại học FPT về việc đào tạo bơi lội cho sinh viên trường ĐH FPT.
 

Lễ ký kết diễn ra chiều nay (18/7) tại ĐH FPT, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
 
Tại lễ ký kết, về phía ĐH FPT có sự tham gia của TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc ĐH FPT Hòa Lạc, ông Vũ Chí Thành – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV, ông Trần Vũ Quang – Hiệu phó trường THPT FPT (FSchool) cùng đại diện các phòng ban và đại diện sinh viên đang theo học tại ĐH FPT.
 
Về phía Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh có sự tham gia của ông Bùi Ngọc Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Phạm Ngọc Trung – Phụ trách Truyền thông cùng đại diện các giảng viên sẽ giảng dạy cho sinh viên FPT đăng ký khóa học bơi lội.
 
Mở đầu lễ ký kết, TS. Tạ Ngọc Cầu dành thời gian chia sẻ về những trăn trở của nhà trường nhằm mục tiêu làm sao tạo ra môi trường để sinh viên FPT vừa được học về kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo cả kỹ năng mềm và kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống. “Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để sinh viên FPT trưởng thành nhanh chóng, tự tin bước vào đời, bước ra khỏi trường Đại học và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức của cuộc sống. Nhà trường đã nỗ lực làm nhiều việc như: đưa ĐH FPT trở thành võ đường Vovinam lớn nhất thế giới, dạy sinh viên biết chơi nhạc cụ dân tộc, biết hát dân ca. Cách đây 2 năm, nhà trường đã ký kết hợp tác về đào tạo lái xe và hàng trăm sinh viên đã có bằng lái xe ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo bơi lội hôm nay cũng nhằm mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên được học bơi, học kỹ năng sinh tồn dưới nước”, TS Cầu nói.
 
Theo thỏa thuận được ký kết, từ 7/2016, Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh sẽ tổ chức đào tạo kỹ năng bơi lội, kỹ năng sinh tồn… cho các sinh viên FPT. Giờ học bơi dự kiến sẽ diễn ra từ 18-19h15 thứ 2, 4, 6 hàng tuần tại bể bơi Công ty Cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software), Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Dự kiến, khóa học sẽ kéo dài trong 12 buổi với mức học phí cho sinh viên là 1.577.000đ (đã bao gồm chi phí sử dụng bể bơi trong suốt khóa học). Sinh viên FPT có nguyện vọng học, vui lòng đăng ký tại đây.
 
Đại diện Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh, ông Bùi Ngọc Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết thêm: “Bằng Linh cam kết không chỉ dạy kỹ năng bơi lội cho sinh viên FPT mà còn tập trung giảng dạy về kỹ năng sinh tồn, kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các bạn. Công ty sẽ nỗ lực giảng dạy cho các bạn với 3 tiêu chí: an toàn, chất lượng và hiệu quả”.
 
Quỳnh Đan