Học bơi có khó không? cách học bơi nhanh nhất

Học bơi trở nên vô cùng đơn giản sau khi bạn đọc bài viết này

Học bơi có khó không? là một đâu hỏi của vô số người khi muốn đi học bơi dành cho những chuyên gia về bơi lội.

Thự tế đã chứng minh bơi lội là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích và rất cần thiết trong đời sống hiện nay. Chí vì vậy bơi lội trở thành một xu hướng trong mọi lứa tuổi.

Đê biết bơi không khó, quan trong là làm thế nào để bơi phát huy hết tách dụng của nó, vì vậy người học bơi phải có tính kiên trì rèn luyện không bỏ cuộc. Tôi nhắc lại học bơi không hề khó ngược lại còn rất dễ sau khi bạn đọc hết bài viết này của tôi.

Đầu tiên: Hãy tìm cho mình một động lực để đến bể bơi.

  • học bơi để rèn luyện sức khỏe, tăng chiều cao, rèn luyện bản thân.
  • học bơi là để bạn có thể đi du lịch biển và trải nghiệm được hết những cái hay khi dưới nước 
  • học bơi để thành một vận động viên bơi lội, thầy giáo dạy bơi 
  • Và một ý nghĩa vô cùng lớn của bơi lội đó là : PHÒNG TRỐNG ĐUỐI NƯỚC
  • Nếu bạn là phụ huynh và đang muốn cho bé đi học bơi hãy đọc bài viết : " 5 Lý do bạn nên cho trẻ đi học bơi ngay hôm nay''
  • Còn  Tôi động lực giúp tôi đi học bơi là để cua gái, vì một lần được thằng bạn cho đến bể bơi thấy rất nhiều em xinh tươi, nó thì biết bơi, dìu dắt các em nhìn mà phát hờn, còn tôi vì không biết bơi nên phải đứng một góc ôm cái phao, và nhục nhã ê chề. Sau hôm đó tôi quyết định tìm đến một trung tâm và đăng kí học bơi, trước khi đăng kí tôi cũng có câu hỏi y hệt như các bạn bây giờ đó, và giờ thì tôi đã biết bơi mà còn bơi siêu luôn đó . Và đến đây tôi lại nhắc lại thêm một lần nữa là HỌC BƠI KHÔNG KHÓ !!! HÃY MẠNH RẠN TÌM ĐẾN MỘT TRUNG TÂM DẠY BƠI UY TIN ĐỂ ĐĂNG KÍ HỌC BƠI NGAY HÔM NAY.

hoc-boi-nhanh  

Cách học bơi nhanh nhất là điều mà ai trong chúng ta khi mới học bơi cũng tò mò, liệu có cách học nào có thể rút ngắn thời gian học lại không ?

Sau đây là 4 bước mà bạn có thể biết bơi ngay lập tức nếu có chút năng khiếu và khả năng tự học cao

Lưu ý:  trước khi bắt đầu học bơi hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng ( Vd: kinh bơi, phao tay, đồ bơi ...) Và nhớ khởi động thật kĩ trước khi xuống nước nha.

Bước 1: hãy tìm hiểu cách các hít thở trong nước. 

​Khi đứng trên cạn, bạn hãy tập cách NÍN THỞ và Thở dưới nước như sau: Nín thở càng lâu càng tốt, trung bình khoảng 15-20s ; Hít thở thì bạn hãy hít và bằng MIỆNG và thở ra bằng mũi. thực hiện như vậy thật nhiều lần cho thuần thục.

hít thở dưới nước

Ảnh: hít thở dưới nước 

Bước 2: tập nổi trên mặt nước :

Để làm thực hiện được bước này bạn phải thả lỏng cơ thể, không gồng cứng cơ vì nếu bạn gồng cứng cơ thì 100% người bạn sẽ chìm xuống đáy bể luôn đó. n tôi đi, hãy thả lỏng cơ thể và bắt đầu bài tập này nha..

hoc-boi-nhanh

 Ảnh: làm nổi trên mặt nước

Bạn hãy đạt tay lên thành bể, hít một hơi thật sâu, sau đó gập người úp mặt xuống mặt nước, từ từ thả lỏng đôi chân để cơ thể tự nổi lên, bạn hãy nhớ là khi này chúng ta đang nín thở nhé, và đừng quên rằng chúng ta cần thả lỏng cơ thể tự nhiên. Bước này khá quan trọng và sẽ quyết định bạn có biết bơi nhanh hay không vì vậy hay thực thập càng nhiều càng tốt nhé.

Bước 3: Tập lướt nước 

Khi đã thực hành thuần thục 2 bài tập trên bạn chuyển sang một động tác khó hơn một chút. Bài tập này sẽ quyết định rằng bạn sẽ bơi tốc độ nhanh được hay không.

Bắt đầu làm động tác này hãy tập để tay như nào cho đúng trướ đã. dưới đây là hình ảnh cách để tay đúng khi lướt nước.

 Ảnh: bài tập để tay khi lướt nước

Bạn hãy tập bài tập này thật nhiều lần cho thật chuẩn nhé.

Tiếp theo bạn hay tựa lưng bào thành bể co chân lên đạp chân vào thành bể lấy lực đẩy lướt ở thể đi càng xa càng tốt, các bạn cố gắng nín thở càng lâu càng tốt nhé, để có thể có thể nổi trên mặt nước được lâu nhất.

Ảnh: lướt nước 

Bạn hãy cố gắng làm đi làm lại nhiều lần cho thuần thục nhé.
 

Bước cuối cùng để bắt đầu học bơi nhanh nhay nhất là Đứng lại khi đang lướt nước

Khi bạn đang lướt nước mà muốn dừng lại hãy co gập người lại,kéo hai tay về phía sau, quạt nước từ trước ra sau. lấy thăng bằng rồi đứng thẳng dạy.

dừng lên khi đang bơi

Với 4 bước vừa rồi tôi nghĩ bạn đã tự tin để có thể học bơi và khi này việc học bơi của bạn sẽ trở nên nhanh chóng. Hãy kiên trì vì mục tiêu mình đã đặt ra.

Khi cần sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0934.66.5555

Trung tâm Bằng Linh liên tục khai giảng lớp học bơi cho mọi người, với học phí luôn có ưu đãi lớn nhất .

FB : https://www.facebook.com/olympia.vietnamcenter/