Hơn 10 nghìn lượt học sinh được dạy bơi miễn phí năm 2015

NDĐT - Chiều 14-6, tại bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ (Hà Nội), Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, Công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh đã tổ chức lễ tổng kết chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước năm 2015 và khai giảng chương trình rèn luyện sức khỏe - kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em hè 2016.

Giờ học phổ cập bơi lội và kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em tại bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ.
 
Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc thực hiện các biện pháp thúc đẩy phòng chống đuối nước trẻ em, những năm gần đây, thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động phối hợp liên ngành nhằm giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra, nhất là tại các quận, huyện có tỷ lệ tử vong cao do đuối nước.
 
Trong những năm qua, Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng đội TP, Cung văn hóa thể thao thanh niên đã phối hợp Công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh triển khai và thực hiên dự án phổ cập bơi cho trẻ em thành phố đạt được những kết quả khả quan. Trong đó, dự án đã tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước đến hơn 40 nghìn lượt học sinh và phụ huynh tại các trường trên địa bàn thành phố, tạo bước chuyển biến về nhận thức rõ nét trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em.
 
Bên cạnh đó, Công ty cổ phẩn thể thao và giải trí Bằng Linh đã phối hợp các trường tổ chức dạy bơi cho khoảng 3.000 học sinh với mức giá ưu đãi; tổ chức hơn 30 buổi sự kiện dạy bơi miễn phí cho khoảng 10.000 lượt học sinh; mở nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các địa bàn trên thành phố với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng.
 
Ông Đinh Việt Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước cho biết: “Qua triển khai dự án trong những năm qua, nhận thấy trẻ em thiếu các kỹ năng mềm phòng chống đuối nước. Nghĩa là, các em có thể đã biết bơi nhưng không có kỹ năng mềm phòng đuối nước. Chính vì vậy, năm nay dự án đặc biệt chú trọng đến việc trang bị kỹ năng tồn tại dưới nước khi xảy ra đuối nước hoặc khi cứu người bị đuối nước".
 
Năm 2016, Ban Tổ chức chú trọng đào tạo thêm cho học sinh những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước, giúp các em có được những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự phòng vệ cho mình trong trường hợp đuối nước. Bên cạnh đó, những lớp học này cũng trang bị thêm cho phụ huynh thông tin về cách phòng chống đuối nước cho trẻ em. Từ đó, mỗi gia đình là một hạt nhân trong công tác tuyên truyền giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em.
 
DUY LINH
(nhandan.com.vn)