Khai giảng khóa phổ cập bơi cho học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên

Chiều ngày 9/10, Thành Đoàn Hà Nội – Hội đồng Đội Thành phố và Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên phối hợp Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức Khai giảng khóa học bơi và các kỹ năng mềm cho học sinh thành phố tại số 3 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội. Theo đó, trường THCS Ngô Sỹ Liên, quận Hoàn Kiếm là đơn vị thí điểm đầu tiên tổ chức khai giảng lớp dạy học bơi cho học sinh nhà trường và sẽ đưa môn học bơi trở thành môn học thể dục của các em học sinh.
Tại Lễ khai giảng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội Trần Anh Tuấn phát biểu với mong muốn, Phòng giáo dục quận, quận Đoàn – Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm quan tâm, tạo điều kiện cho Ban giám hiệu các nhà trường phối hợp với Công ty Bằng Linh và Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên để có ngày càng nhiều các em học sinh của quận Hoàn Kiếm nói riêng và của Thành phố nói chung được tham gia các khóa học bơi và học kỹ năng mềm.
 

 

 

 

Sau mỗi khóa học, các em sẽ tham gia sát hạch và được phân loại trình độ bơi. Đối với học sinh xuất sắc và có năng khiếu sẽ được bồi dưỡng các khóa học nâng cao và phát triển năng khiếu theo hướng vận động viên nếu có nguyện vọng; đối với học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ.

Các bạn học sinh háo hức được học bơi trong một bể quy mô, cơ sở vật chất tốt đặc biệt là nước bể đảm bảo an toàn, được quản lý chất lượng nước theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Bể trang bị đầy đủ áo phao, mũ bơi cho học sinh, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, cứu hộ trực và camera giám sát.

Đây là trường học đầu tiên tham gia dự án phổ cập bơi lội cho học sinh, áp dụng tiết học thể dục, ngoại khóa tại bể bơi mang lại nhiều hứng thú bổ ích . Học sinh sẽ được trang bị kiến thức và những kỹ năng phòng chống đuối nước lại giảm được áp lực học tập căng thẳng, rất tốt cho thể lực và tinh thần của các em.