CÁC TÁC DỤNG CỦA YOGA ĐẾN TINH THẦN CỦA CON NGƯỜI

Dưới đây là các tác dụng diệu kì của yoga đến sức khỏe con người
1.GIẢM STRESS VÀ LO LẮNG
Tác dụng của Yoga bao gồm sự tập trung và kĩ thuật làm chủ hơi thở – cách tốt nhất để giải tỏa stress. Bạn có thể thực hành với tư thế chiến binh nhằm cung cấp sự linh hoạt cho toàn cơ thể và giảm stress. Động tác này mang tinh thần từ chính tên gọi giúp người tập mạnh mẽ chống chọi lại sự căng thẳng và nỗi lo lắng trong tâm trí.
2.CẢI THIỆN TRÍ NHỚ VÀ SỰ TẬP TRUNG:
Tư thế kích thích não bộ tuyệt vời là padahastasana – tư thế đứng gập người ra phía trước. Điểm đặc biệt của tư thế này là bàn tay được cố định dưới bàn chân. Bạn có thể di chuyển cơ thể hướng về phía trước để dồn áp lực lên đôi bàn tay và cảm nhận hiệu quả tuyệt vời từ động tác này.
3.GIÚP CƠ THỂ LINH HOẠT
Các động tác của Yoga tạo điều kiện cho cơ thể làm quen với tư thế khó như gác chân lên sau đầu, xoạc chân… Nếu tập luyện thường xuyên, bạn có thể cảm nhận các bộ phận trên cơ thể tốt hơn và thấy chúng khỏe mạnh, dẻo dai rõ rệt qua mỗi tuần. Cuộc sống của bạn trở nên năng động, đầy sức sống bởi một cơ thể linh hoạt thích nghi tốt với thay đổi từ ngoại cảnh.
4.THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT:
Khi bạn thực hành Yoga, chỉ số này sẽ tăng lên khiến các chất dinh dưỡng được phát huy hết tác dụng để nuôi cơ thể, hạn chế thừa cân, giữ gìn vóc dáng thon gọn.Theo đó, bạn ăn uống có cảm giác ngon hơn mà không lo lắng nhiều về cân nặng.
5.VÓC DÁNG CHUẨN:
Nếu luyện tập thành thục tư thế cái cây dưới đây, bạn không những cân bằng được vóc dáng mà còn có cảm giác hạnh phúc khi làm chủ được cơ thể của mình.
6.TRÀN TRỀ NĂNG LƯỢNG:
Tác dụng của Yoga mà bạn dễ nhận thấy nhất đó là một giấc ngủ sâu.Đây là cơ sở cho một ngày tràn đầy sinh lực sau đó. Ngoài ra, thực hành Yoga giúp bạn hít thở sâu hơn từ đó máu sẽ tiếp thu nhiều oxy hơn. Đây cũng là chìa khóa để tăng mức năng lượng trong cơ thể của bạn.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, giày và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, giày và phòng khách
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và giày
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, giày và trong nhà
Nguồn: blog.generali