Học sinh nghèo học bơi theo giáo trình Nhật Bản

61 học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Hai Ba Trưng - Hà Nội được học bơi miễn phí theo giáo trình Nhật Bản.

Lớp học bơi trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về bơi cùng những kỹ năng mềm đơn giản để giúp các em phòng chống đuối nước.

Toàn bộ quá trình học, học sinh được học bơi theo giáo trình, dụng cụ học tập đạt tiêu chuẩn Nhật Bản phù hợp với khả năng bơi của trẻ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó phòng giáo dục Quận Hai Bà Trưng cho biết: "Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, trang bị các kiến thức bơi cơ bản, đề phòng đuối nước. Hè năm 2018 đã có gần 1000 em học sinh quận Hai Bà Trưng được học bơi trong chương trình chống đuối nước học đường.

Những kỹ năng cơ bản như làm thế nào có thể cứu được bạn mình bị đuối nước, hay chẳng may đuối nước thì sẽ xử lý ra sao được trang bị cho các em
Bài tập khởi động cơ bản trước khi các em làm quen với nước trong giáo trình học bơi gồm 12 buổi.
Lớp học trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất, những kỹ năng mềm đơn giản để giúp các em phòng chống đuối nước nếu không may gặp phải.
Đây là khóa học thứ 3 dành cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn quận Hai Bà Trưng trong hè 2018.
Toàn bộ quá trình học, học sinh được trang bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ học bơi đạt tiêu chuẩn Nhật Bản phù hợp với khả năng bơi của trẻ
Ngoài những kiến thức về bơi lội, các em còn được huấn luyện những kỹ năng phản xạ, bình tĩnh khi gặp tình huống nguy hiểm.
400 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách thuộc 30 trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được học hơi miễn phí.
 

          Nguồn:vietnamnet.vn